ต้องบอกเลยว่าความอร่อยของเมนูยำต่างๆ นั้นขึ้นอยู่กับน้ำยำ ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ ยำทะเล หรือยำอื่นๆอีกมากกมาย
วันนี้เรามีสูตรน้ำยำเงินแสน มาฝากชาวเว็บกัน เป็นสูตรน้ำยำที่สามารถนำไปใช้ยำกับเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย ใครที่ชอบทานยำเป็นพิเศษ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดสูตรนี้เลย
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี
ส่วนผสมของน้ำยำ
– น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
– น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
– ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี
ขั้นตอนวิธีทำ
เริ่มจากนำภาชนะมา เทน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ เติมความกลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี
ใส่ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ เป็นเคล็ดลับน้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี
จากนั้นใส่ผงปรุงรส จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ เพราะไม่เน้น แล้วใส่กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที ต้องหมั่นคนอยู่ตลอดเวลา กลัวเดือดฟูล้นภาชนะ แล้วปิดไฟใช้ได้ รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้..
สูตรน้ำยำเงินแสน แถมเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขาย ขายดิบขายดี
แนะนำเคล็ดลับปรุงน้ำยำ
ควรใช้มะนาวแท้ ที่สำคัญที่สุด ขอให้เป็นมะนาวแท้ๆ เป็นลูกๆนะคะ ส่วนตัวเราว่า อร่อยมากกว่า มะนาวเทียม น้ำส้มสายชู
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : share-si.com